Làm gì khi kính mũ bảo hiểm bị xước?

kính mũ bảo hiểm bị xước

Đây là trường hợp mà rất nhiều người gặp phải trong quá trình sử dụng mũ bảo hiểm, khi chiếc kính mũ bảo hiểm bị xước chúng ta cần phải làm gì? Có cách nào để khắc phục làm mờ vết xước và làm sáng kính không?

Với bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách khác phục một số trường hợp hay gặp trong quá trình sử dụng mũ để chạy xe máy.
Và cụ thể là khi chiếc mũ bị nhiều vết xước trằng trịt gây khó chịu cho người đội trong việc quan sát, và làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của chiếc mũ.

kính mũ bảo hiểm bị xước

Tầm quan trọng của kính mũ bảo hiểm

Chiếc kính là một phụ kiện nhỏ nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng đối với người sử dụng, khi tham gia giao thông trên đường. Và dưới đây là những lý do bạn rất nên quan tâm tới chi tiết này.

  • Bảo vệ khu vực trọng yếu

Chiếc kính là chi tiết giúp bạn chánh được những tổn thương, trong trường hợp va trạm hay tai nạn xe xảy đến, đặc biệt là những chiếc kính bao trọn khu vực mặt của người đội.

  • Bảo vệ mắt trước những ảnh hưởng của môi trường

Kính mũ bảo hiểm giúp bạn tránh được gió trực tiếp tạt vào mặt khi chạy xe máy, chúng cản bụi, khói xe, dị vật bay vào mắt. Ngoài ra kính còn có tác dụng chống lóa mắt và chống tia UV….

  • Ảnh hưởng tới khả năng quan sát

Điều này hoàn toàn đúng, đặc biệt với những chiếc kính chất lượng sẽ giúp cho người đội tăng khả năng quan sát. Ở một số mẫu mũ bảo hiểm fullface 2 kính còn có thêm lớp kính chống chói lóa đi ban ngày rất tiện dụng.

kính mũ bảo hiểm bị xước

Vậy điều gì sẽ xảy đến khi chiếc kính mũ bảo hiểm bị xước?

Khi đó tầm quan sát của bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều, và điều này rất nguy hiểm trong trường hợp bạn chạy xe máy, và nhất là khi bạn quay đầu xe hay rẽ sang hướng khác.
Tất nhiên các bạn có thể khác phục bằng cách lâng chiếc kính lên nhưng như vậy thì chiếc kính lại là một sự phiền toái.

Cách khắc phục khi kính mũ bảo hiểm bị xước

Chúng ta có thể chia làm hai trường hợp, là khắc phục khi kính bị xước nhẹ và khi kính đã bị xước khá nặng và sâu.

1. Kính bị xước nhẹ

kính mũ bảo hiểm bị xước

Trường hợp này là khi những chiếc kính bị xước vết mờ và không sâu thì các bạn hoàn toàn có thể khắc phục điều này bằng cách vệ sinh làm sáng kính mũ bảo hiểm. Các bước làm cũng khá đơn giản.

Bạn chỉ cần chuẩn bị một là chiếc khăn sợi mềm(khăn lau màn hình Laptop, điện thoại), hai là dung dịch lau kính chuyên dụng có bán rất phổ biến.
Sau đó các bạn thấm ướt khăn và lau  sạch bề mặt kính phị xước những hạt bụi bẩn sẽ bị đánh bay đi hết.

Bạn sẽ có một chiếc kính sáng như mới, và bạn làm tương tự trong những lần tiếp theo.

2. Kính bị xước sâu và nhiều

kính mũ bảo hiểm bị xước

Với những chiếc kính mũ bảo hiểm bị xước quá nặng, thì giải pháp tốt nhất là bạn nên thay một chiếc kính mới. Vì khi đó việc vệ sinh kính cũng không có quá nhiều tác dụng.

Và trên hết là chiếc kính như vậy sẽ làm ảnh hưởng lớn đến tầm quan sát của người đội và điều này là rất nguy hiểm.

»» Cách thay kính mũ bảo hiểm các loại nửa đầu, 3/4 và fullface

Chú ý khi vệ sinh bảo quản kính mũ bảo hiểm

  • Không sử dụng những loại khăn có sợi cứng, giấy ăn, giấy vệ sinh hay khăn ướt để lau kính. Sử dụng những vật dụng trên sẽ làm hỏng lớp chống xước của kính và kính mũ bảo hiểm bị xước sẽ nhiều hơn.
  • Không sử dụng những dung dịch có tính Axit mạnh, xăng, dầu điều này sẽ làm kính bị mờ hơn sau khi mất lớp phủ chống đọng nước trên bề mặt kính.
  • Cách tốt nhất là các bạn bảo quản kính cẩn thận không để kính rời và xước.

Các bạn cũng có thể tham khảo những mẫu mũ bảo hiểm có kính tuyệt vời với những tính năng cực kỳ độc đáo cùng nhiều phụ kiện để có thể thay thế khi cần tại shop đồ phượt Armyhaus.

Hot Line: 0966778790

Địa chỉ 1:   83 Trần Quốc Hoàn – Cầu Giấy – Hà Nội     ĐT: 094 688 8790

Địa chỉ  2:  36 Nguyễn Viết Xuân – Thanh Xuân – Hà Nội   ĐT: 096 677 8790

Địa chỉ  3:  68/25B Trần Quang Khải – P. Tân Định – TP. HCM ( Hồ Chí Minh)   ĐT: 096 688 8790

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *