Tuyệt chiêu thay kính mũ bảo hiểm nửa đầu, mũ 3/4 và fullface

thay kính mũ bảo hiểm

Khi nào thì các bạn nên thay kính mũ bảo hiểm của mình? Có một thực tế là cho dù bạn đã rất cẩn thận trong việc sử dụng và bảo quản mũ bảo hiểm.
Nhưng đến một lúc nào đó khi kính bị xước chằng chịt hay bị vỡ bị hỏng bộ phận nào đó của kính thì đó là khi các bạn nên thay cho mình một chiếc kính mới.

Nội dung bài viết sẽ giới thiệu với các bạn cách thức để thay những chiếc kính của một số mẫu mũ bảo hiểm thông dụng nhất.

Nội dung bài viết:

  • Thay kính mũ nửa đầu Andes, Yamaha, GRS, Asia, Honda…

  • Thay kính mũ 3/4 với kính Bulldog, Bubble, Royal, GXT….

  • Thay kính mũ bảo hiểm fullface gxt, royal

thay kính mũ bảo hiểm

Tìm hiểu >> Cách chọn kính chống lóa cho mũ bảo hiểm xe máy

Thay kính mũ bảo hiểm nửa đầu

Đối với những mẫu mũ bảo hiểm thông dụng như mũ Asia, Andes, yamaha, Honda, GRS…thiết kế của những mẫu mũ này đều khá giống nhau về chi tiết kính gắn lên mũ.

thay kính mũ bảo hiểm

thay kính mũ bảo hiểm

thay kính mũ bảo hiểm

Cũng như những chiếc mũ bảo hiểm có kính khác phương pháp thay kính của những chiếc mũ này rất đơn giản.

Các bạn có thể thấy ở mỗi chiếc mũ bảo hiểm 1/2 đầu, kính luôn được cố định với mũ bảo hiểm nhờ 2 chi tiết vít ốc, có thể được làm bằng nhựa cứng hay làm bằng kim loại.

Để thay kính mũ bảo hiểm rất đơn giản ta chi cần tháo 2 chi tiết này ra, để tháo 2 chi tiết này chúng ta có thể dùng To vít để tháo, rất đơn giản phải không ạ.

Thay kính của mũ bảo hiểm 3/4

Ở một số mẫu mũ bảo hiểm 3/4, thì kính của mũ cũng có những thiết kế tương tự như ở những chiếc mũ bảo hiểm nửa đầu, như những chiếc kính của mũ bảo hiểm 3/4 Scorpion, GXT 3/4 hay mũ 3/4 Snell.

thay kính mũ bảo hiểm

thay kính mũ bảo hiểm thay kính mũ bảo hiểm

Còn với những mẫu mũ bảo hiểm có thiết kế 3 vị trí để gắn kính mũ bảo hiểm, như mũ Dammtrax, Royal, Bulldog….Thì công việc thay kính mũ bảo hiểm sẽ có sự khác biệt.

thay kính mũ bảo hiểm

thay kính mũ bảo hiểm

Khi tháo kính ra chúng ta sẽ tháo từng chiếc khuy gắn kính với mũ bảo hiểm, trình tự tháo, tháo 2 khuy  ở ngoài trước, sau đó là tách vị trí đính ở giữa.

Với một số chiếc kính Flip-Up như kính Bulldog, việc tách kính bằng tay sẽ rất khó khăn lếu dùng nhiều lực sẽ làm gãy kính, vì thế các bạn có thể dùng mũi dao để tách kính ra khỏi mũ.

Và cuối cùng các bạn lắp chiếc kính mới vào là xong, thứ thự lắp kính ngược lại với thứ tự tháo, các bạn có thể thao khảo Video bên dưới để biết rõ hơn nhé.

>> Click khám phá những mẫu kính mũ bảo hiểm đẹp cực chất

Thay kính của mũ bảo hiểm fullface

Tương tự những mẫu mũ bảo hiểm nửa đầu, ở một số mũ bảo hiểm fullface phổ thông thì kính mũ được lắp vào mũ nhờ những chi tiết Bulong vì  thế các bạn có thể hoàn toàn thao tác tháo và lắp kính mũ bảo hiểm đơn giản bằng Tô vít.

Tiếp theo là những mẫu mũ bảo hiểm fullface với thiết kế kính phức tạp hơn một chút, ở đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách tháo lắp kính của mũ bảo hiểm GXT và thay kính mũ bảo hiểm Royal fullface.

1. Thay kính của mũ bảo hiểm  GXT 2016, 2017

Với mũ GXT 2016 khi mua sẽ có sẵn chiếc lục lăng bạn chỉ cần  dùng dụng cụ này tháo 2 chi tiết vít chìm cố định kính là có thể thay chiếc kính mới.

Với mũ bảo hiểm GXT 2017, rất đơn giản các bạn chỉ cần đẩy chiếc kính lên trên, Tại vị chí phía dưới của chi tiết bắt kính vảo mũ, chúng ta thấy có một chi tiết răng cưa nhỏ ở cả 2 bên mũ đều có đều có.thay kính mũ bảo hiểm

Các bạn dùng ngón trỏ kéo chi tiết răng cưa theo hướng đi xuống và lấy chiếc kính ra khỏi mũ một cách dễ dàng, làm tương tự với bên còn lại. Lắp kính mới vào thao tác ngược lại.

Rất đơn giản chỉ trong chớp mắt là bạn có thể thay thế được chiếc kính mới.

2. Thay kính mũ bảo hiểm fullface Royal

Thay kính của mũ bảo hiểm fullface Royal cũng rất đơn giản và nhanh chóng.

thay kính mũ bảo hiểm

thay kính mũ bảo hiểm

Mũ fullface Roya thiết kế tháo lắp kính bằng chi tiết điều chỉnh đóng mở rất tiện dụng. Để thay kính mũ bảo hiểm Royal bạn dùng ngón tay trỏ kéo chi tiết hình chữ “Y” về đằng sau sau đó dùng tay còn lại kéo kính ra là xong.

Làm tương tự với bên còn lại, thao tác lắp có trình tự ngược lại với thao tác tháo, thật đơn giản phải không các bạn.

Hi vọng với những gợi ý nhỏ dưới đây các bạn có thể tự mình thay thế chiếc kính mũ bảo hiểm của mình một cách đơn giản.

Tham khảo >> Địa chỉ chuyên bán kính mũ bảo hiểm chính hãng các loại giá tốt

Mọi thông tin xin liên hệ shop đồ phượt Armyhaus:

ĐT: 0966778790

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *