Nón bảo hiểm là gì? Cấu tạo và công dụng của nón bảo hiểm

nón bảo hiểm là gì

Nón bảo hiểm là gì? Nguồn gốc của nón bảo hiểm có từ thời xa xưa, khi chúng được sử u dụng để bảo vệ phần đầu của người lính trong những trận đánh.
Và trong thời kỳ hiện đại ngày nay thì chiếc mũ bảo hiểm  được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Từ lĩnh vực sản xuất, quân sự, thể thao cho tới đời sống hàng ngày như sử dụng để đi xe máy. Vì vậy vai trò của mũ là rất quan trọng và có ứng dụng rộng rãi.

Với bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về chiếc nồi cơm điện mà chúng ta vẫn thường sử dụng, để thấy được vai trò và tầm quan trọng của chúng.

nón bảo hiểm là gì

>> Click để xem những mẫu nón bảo hiểm fullface chính hãng đạt chuẩn

Nón bảo hiểm là gì? Cấu tạo và công dụng.

Thường khi nói đến mũ(nón) bảo hiểm, thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những chiếc mũ dùng để tham ra giao thông khi đi xe máy. Nhưng theo nghĩa đầy đủ hơn thì nón bảo hiểm dùng trong những trường hợp sau.

  • Cho người đi xe máy
  • Khi chơi thể thao(đua ngựa, bóng chày, bóng bầu dục….)
  • Sử dụng cho phi công
  • Dùng trong xây dựng
  • …..

Mũ bảo hiểm ra đời năm nào?

Khái niện về mũ bảo hiểm được bắt nguồn từ cái chết của T. E. Lawrence(một vị sỹ quan quân đội Anh rất nổi tiếng).
Nguyên nhân do tai nạn xảy ra khi ông điều khiển chiếc Brough Superior SS100, và chấn thương sọ não chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của ông.

nón bảo hiểm là gì

Có thể nói đến năm 1935, thì khái niệm nón bảo hiểm là gì đã ra đời từ đó.

Công dụng của mũ bảo hiểm

Cho tới thời điểm hiện tại thì mũ bảo hiểm có rất nhiều công dụng không chỉ đơn giản là bảo vệ phần đầu mà còn cần thỏa mãn nhiều yếu tố khác như.

+ Bảo vệ phần đầu người đội(khi có tai nạn, va chạm) đây là yếu tố quan trọng nhất.

+ Tạo sự thoải mái khi sử dụng không bị: Khuất tầm nhìn, bí hơi hay nhức mỏi cổ khi chạy xe…

+ Và ngày nay thì một yếu tố quan trọng nữa đó là thỏa mãn tính thời trang phong cách.

nón bảo hiểm là gì

Cấu tạo và công dụng của mũ bảo hiểm(phần vỏ)

Bộ phận quyết định tới khả năng bảo vệ của một chiếc mũ bảo hiểm chính là phần vỏ mũ. Vì đây là bộ phận sẽ trực tiếp nhận lực tác dụng lên phần đầu của người đội khi xảy ra va chạm.

Và điểm yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng chất lượng vỏ mũ chính là chất liệu làm vỏ mũ, mũ bảo hiểm hiện nay sử dụng 3 chất liệu chính.

  • Vật liệu sợi Carbon
  • Nhựa ABS(Acrylonitrin Butadien Styren)
  • Sợi thủy tinh(Glass fiber)
  • Nhựa tái chế

⇒ Khi sử dụng, sợi Carbon vào trong sản xuất vỏ mũ bảo hiểm thì chiếc mũ sẽ mang những đặc tính bảo vệ tuyệt vời nhất: Khả năng chống chịu lực cực tốt, trọng lượng nhẹ, điều này tạo cho người đội cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Tuy nhiên việc sử dụng vật liệu Carbon cũng sẽ làm tăng giá thành của mũ vì thế nhà sản xuất thường sử dụng kết hợp vơi sợi Polyme nhằm làm giảm giá thành của mũ.

nón bảo hiểm là gì

Nhựa ABS với đặc điểm mềm dẻo chịu uốn và va đập tốt, hấp thụ xung lực tối đa. Và một ưu điểm khác của loại nhựa này là dễ sơn phủ,dễ ăn sơn vì thế việc tạo hình hay họa tiết trên mũ sử dụng nhựa ABS cũng đơn giản hơn sơ với những loại vất liệu làm mũ khác.

Cùng với đó giá thành của một chiếc mũ sản xuất từ vật liệu ABS cũng có giá rẻ hơn so với mũ được làm từ chất liệu sợi Carbon, sợi thủy tinh. Vì thế phần nhiều mũ bảo hiểm hiện nay có vỏ được làm từ vật liệu ABS.

nón bảo hiểm là gì

>> Xem tất cả những mẫu mũ bảo hiểm chính hãng được làm từ vật liệu nhựa ABS

⇒ Vật liệu sợi thủy tinh Có đặc tính chịu lực chỉ xếp thứ hai sau sợi Carbon, nhưng nhược điểm của những chiếc nón bảo hiểm làm từ sợi thỷ tinh thường là có trọng lượng khá cao.

Nhựa tái chế, vật liệu này thường được sử dụng để sản xuất những chiếc mũ bảo hiểm nửa đầu được bày bán phổ thông hiện nay. Do được làm từ nhựa tái chế nên chất lượng của những chiếc mũ này hoàn toàn không đảm bảo.

nón bảo hiểm là gì

>> Click xem chi tiết những mẫu mũ bảo hiểm nửa đầu đạt chuẩn

Kết Luận: Như vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu những khái niện cơ bản nhất như nón bảo hiểm là gì? cấu tạo và cống dụng của chúng.
Việc sử dụng một chiếc mũ bảo hiểm tốt là rất quan trọng, vì thế chúng ta nên sử u dụng những chiếc mũ có khả năng bảo vệ tốt vì sự an toàn của chính chúng ta.

Các bạn hãy gọi tới số 0966778790 để có thể sở hữu những chiếc mũ chất lượng với giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *