Có nên mua mũ nón bảo hiểm cũ không?

mũ bảo hiểm cũ

Việc mua bán mũ bảo hiểm cũ hiện nay không còn là chuyện mới mẻ, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng….Nhưng liệu rằng chúng ta có nên tin tưởng vào những địa chỉ mua bán nón bảo hiểm cũ này?

Để có thể trả lời được câu hỏi trên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một cách chi tiết về nguồn gốc của những chiếc mũ bảo hiểm được bán với giá rẻ này. Để các bạn có thể tự đánh giá nên hay không sử dụng chúng.

mũ bảo hiểm cũ

Nguồn gốc của mũ bảo hiểm cũ

Tại những cửa hàng bán mũ bảo hiểm cũ, chúng ta có thể dễ dàng thấy được những chiếc mũ bảo hiểm được bán tại đây khá đa dạng từ những chiếc mũ chính hãng như, INDEX, ANDES, ROYAL, GXT…….

Rất đa dạng về mẫu mã chủng loại, cũ hay mới đều có, nhưng giá của chúng lại rất rẻ so với những mẫu mũ chính hãng đó khi mua mới, thường là giá không bằng một nửa. Vậy nguồn gốc của những chiếc mũ bảo hiểm này là từ đâu?

mũ bảo hiểm cũ

Những chiếc mũ cũ được bán hiện nay có hai nguồn gốc chính.

  • Mũ cũ không dùng đến

Thường là những chiếc mũ đã qua sử dụng và người dùng đã thay mũ mới, nhưng chiếc mũ cũ vẫn có thể sử dụng được( là họ nghĩ vậy). Vì thế họ đem bán lại cho những cửa hàng mua mũ bảo hiểm cũ.

  • Mũ được lấy trộm

Đây là những chiếc mũ do những tay chộm mũ tại các bãi gửi xe như trường học, bệnh viện, siêu thị. Công việc hàng ngày của các vị này là ghé vào những lơi gửi xe công cộng. Và nếu như bạn vô tình không bảo quản mũ cẩn thận thì rất có thể bạn sẽ là nạn nhân của” Mũ tặc”.

Sau khi đã cuỗm được những chiếc mũ trên, chộm mũ sẽ bán lại cho các cửa hàng vỉa hè với giá rất bèo, sau đó chộm mũ sẽ tiếp tục công việc của mình. Thường những đối tượng này là những người không có công ăn việc làm hoặc nghiện ngập.

»» Xem ngay những mẫu khóa chống trộm mũ bảo hiểm hiệu quả tối đa

Nên hay không nên mua mũ bảo hiểm cũ?

Thực tế cho thấy các cửa hàng bán mũ bảo hiểm cũ, thường là do chộm mũ bán lại cho các cửa hàng. Vì thế việc mua mũ bảo hiểm tại những địa chỉ này thường khá là may rủi.

Ở phía người mua mũ, thường là những người muốn sở hữu những chiếc mũ chất lượng với mức giá mềm hơn so với giá thị trường.
Bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc mũ chất lượng cao với giá thấp, nhưng như đã nói ở trên việc này sẽ có tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Dưới đây chúng ta sẽ làm một số so sánh nhỏ để thấy được những ưu và nhược điểm khi mua mũ bảo hiểm cũ.

+ Ưu điểm: Ưu điểm lớn nhất là bạn bỏ ra với chi phí nhỏ nhưng có thể mua được chiếc mũ chất lượng để sử dụng.

+ Nhược điểm:

  • Chất lượng mũ không đảm bảo, do không biết rõ nguồn gốc xuất xứ.
  • Vì là hàng dùng lại, nên vấn đề lớp lót mũ hay quai mũ có đảm bảo vệ sinh không cũng không giám chắc.
  • Nguy cơ lớn nhất là chiếc mũ đó rất có thể đã qua 1 lần va chạm và khả năng đảm bảo an toàn không còn cao như mũ mới( thường qua một lần va chạm mạnh mũ sẽ bị giảm khả năng bảo vệ).

>>> Vì thế, nếu có thể bạn nên mua và sử dụng chiếc mũ bảo hiểm mới, và nếu như bạn mua mũ bảo hiểm cũ thì nên xem xét mũ một cách cẩn thận.

  1. Vỏ mũ có bị vỡ bị biến dạng do va chạm không.
  2. Các chi tiết lót mũ, kính mũ, dây quai…..Các chi tiết này còn nguyên vẹn không vì dây quai có thể đã bị cắt(khi chộm mũ lấy mũ treo trong cốp xe).

Các bạn có thể tham khảo những mẫu mũ bảo hiểm chất lượng tại: http://mubaohiemdep.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *