Chọn mũ bảo hiểm đi phượt, nên chọn fullface, lật hàm hay 3/4

chọn mũ bảo hiểm đi phượt

Các bạn chọn mũ bảo hiểm đi phượt loại nào? Không có một câu trả lời nào là hoàn toàn đúng cho câu hỏi này, mà câu trả lời sẽ rõ ràng hơn khi các bạn tự tìm câu trả lời cho chính mình.

Với bài viết này mubaohiemdep.vn sẽ cung cấp những thông tin về ưu nhược điểm của từng loại mũ bảo gồm mũ bảo hiểm fullface, mũ 3/4 và mũ lật cằm. Vì sự an toàn của các bạn tuyệt đối không sử dụng mũ nửa đầu (mũ 1/2) khi đi phượt.

Hi vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chọn cho mình một chiếc mũ bảo hiểm cho chuyến đi của mình.

chọn mũ bảo hiểm đi phượt

Trước tiên là cách chọn size mũ bảo hiểm phù hợp

Đây là bước tưởng trừng như đơn giản nhưng lại rất quan trọng khi các bạn chọn mua và cả trong quá trình sử dụng, chọn size mũ bảo hiểm phù hợp có những lợi ích sau:

+ Tránh được những rắc rối khi bạn mua hàng rùi lại phải trả hàng do mua phải size mũ không phù hợp(đặc biệt khi mua online). Điều này tốt cho cả người bán và người mua.

+ Nếu bạn sử dụng một chiếc mũ không vừa (quá chật hoặc quá rộng), điều này khiến cho quá trình sử dụng mũ trở lên rất khó chịu”chật thì đau đầu bí hơi, lỏng thì mũ bị xô lệch gây mỏi cổ và ảnh hưởng tới khả năng bảo vệ của mũ”

>> Vì thế chọn mũ bảo hiểm đi phượt thì đầu tiên là chọn mũ vừa vặn.

chọn mũ bảo hiểm đi phượt

>> Chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn vì sự an toàn của bạn

Chọn mũ bảo hiểm đi phượt fullface, lật hàm hay 3/4

Ngoài 3 loại mũ trên còn có loại mũ nửa đầu và mũ cào cào. Nhưng vì mũ 1/2 đầu khả năng bảo vệ rất hạn chế, vì thế các bạn không nên sử dụng loại mũ này để đi phượt, mũ cào cào phù hợp với những cuộc thi chạy xe địa hình hơn là những chuyến đi phượt.

Bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của 3 loại mũ trên khi sử dụng với những cung đường phượt sẽ ra sao để các bạn có thể tìm cho mình một chiếc mũ ưng ý nhất.

Mũ bảo hiểm fullface đi phượt

chọn mũ bảo hiểm đi phượt

Ưu điểm: Khi chọn mũ bảo hiểm đi phượt là mũ fullface, thì sẽ có được những ưu điểm sau.

+ Khả năng bảo vệ của mũ fullface là tốt nhất trong 3 loại mũ trên, mũ bảo vệ toàn bộ phần đầu, gáy, thái dương, cằm và toàn bộ mặt.

+ Giúp bạn tránh được ảnh hưởng của điều kiện thời tiết. Mùa đông sẽ không cảm thấy lạnh, mùa hè sẽ đỡ bị ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời.

+ Khi bạn đi phượt sẽ thường xuyên di chuyển bằng xe máy, hiện nay mũ bảo hiểm đã được thiết kế hệ thống thông khí nên bạn sẽ không cảm thấy bí hơi, như khi đi trong thành phố mà đội fullface.

chọn mũ bảo hiểm đi phượt

Nhược điểm:

+ Sở hữu một chiếc mũ fullface đạt chuẩn thường sẽ có giá cao hơn so với hai loại còn lại thường chi phí tối thiểu để bỏ ra cũng khoảng 500k.
Nếu như bạn quan tâm nhiều tới chi phí thì  dưới đây là 5 mẫu mũ bảo hiểm fullface giá rẻ được yêu thích nhất.

+ Nếu sử dụng mũ fullface hàng ngày đặc biệt là trong thành phố sẽ có bất tiện là khá nóng bức khi sử dụng vào mùa hè

>> Vì vậy sử dụng mũ bảo hiểm fullface khi đi phượt là một lựa chọn chất lượng

Chọn mũ bảo hiểm 3/4 có kính đi phượt

chọn mũ bảo hiểm đi phượt

Ưu điểm:  Khi chọn mũ bảo hiểm đi phượt là mũ 3/4 thì dưới đây là những ưu điểm có được từ chúng.

+ Chi phí để sở hữu chiếc mũ 3/4 thường sẽ khá thấp(tùy loại), khoảng từ 200k là bạn đã có được một chiếc mũ 3/4 cho mình.

+ Sử dụng linh hoạt và thoải mái, những chiếc mũ 3/4 có trọng lượng nhỏ khá thoáng và có thể sử dụng hàng ngày khá tiện dụng.

Khi chọn mũ 3/4 để đi phượt các bạn nên chọn loại có kính hoặc mua kính rời để lắp lên mũ, giá của chúng cũng không tốn kém và thao tác lắp vào mũ bảo hiểm đơn giản.

chọn mũ bảo hiểm đi phượt

Nhược điểm:

+ Khi sử dụng mũ 3/4 để đi phượt thì nhược điểm lớn nhất của loại mũ này có lẽ là khả năng bảo vệ không tối đa như mũ bảo hiểm fullface, do phần cằm và mặt dễ bị tổn thương, mà theo thống kế có tới 45% những vụ tai nạn xe máy ảnh hưởng tới vị trí cằm và mặt.

+ Cần phải bỏ thêm chi phí như mua khăn, khẩu trang và kính để khả năng bảo vệ của mũ được tối đa nhất.

>> Click để xem 100+ mũ bảo hiểm 3/4 chính hãng giá tốt

Chọn mũ bảo hiểm lật cằm để đi phượt

chọn mũ bảo hiểm đi phượt

Về cơ bản chọn mũ bảo hiểm đi phượt là mũ lật hàm, cũng giống như bạn vừa sở hữu một chiếc fullface và vừa có được những tính năng của một chiếc 3/4.

Ưu điểm: Mũ có thể biến đổi giữa mũ fullface và 3/4 tùy vào người đội, khi chạy xe đường dài hay vào mùa đông bạn có thể hạ chiếc cằm xuống để sử dụng như chiếc fullface, còn khi đi trong thành phố bạn có thể lật chiếc cằm lên.

Nhược điểm: Vì có thêm chi tiết hàm lật vì thế chiếc mũ này khả năng bảo vệ không được tối đa như chiếc mũ fullface, trọng lượng của mũ lật cằm là khá cao khoảng trên 1,6kg(tùy loại). Và giá của chúng cũng không rẻ hơn so với mũ fullface.

>> 5 mẫu mũ bảo hiểm lật hàm cực chất

Tổng kết:

Với từng đó những thông tin hy vọng rằng các bạn đã đủ cơ sở để có thể chọn cho mình một chiếc mũ bảo hiểm để đi phượt phù hợp nhất.
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo rất nhiều những mẫu mũ bảo hiểm chính hãng khác tại. Mubaohiemdep.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *